Jump to content

Toggle Scoreboard
ibProArcade Scoreboard

Shaji PappaN has obtained a high score of 1300 Today, 12:19 AM Playing Atomica Play Now!                Dracula KuttappaN has obtained a high score of 408.55 Yesterday, 10:24 PM Playing Power Driver Replay Play Now!                Theepori Sasi has obtained a high score of 460 Yesterday, 08:06 PM Playing Atomica Play Now!                Major Purushu has obtained a high score of 440 Yesterday, 07:40 PM Playing Atomica Play Now!                Pokkiri SimoN has obtained a high score of 1490 Yesterday, 07:08 PM Playing Atomica Play Now!                
Photo

Easy Recipes By Nahom


  • Please log in to reply
180 replies to this topic

#1 NahoM

NahoM

    Nokkukutti

  • Members
  • 552 posts
97
Good
  • Location:muscat
  • Interests:Movies, Reading
  • Gender:Male
  • Country: Country Flag
  • Current: Country Flag

Posted 03 March 2014 - 11:23 PM

ചേരുവകള്‍

സവാള ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്- ഒന്ന്
പച്ചമുളക് ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്- മൂന്നെണ്ണം
കറിവേപ്പില- ഒരു തണ്ട്
മല്ലിയില – ആവശ്യമെങ്കില്‍ അല്‍പം
ഉഴുന്ന് – ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
ജീരകം- കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
കടുക് – അര ടീസ്പൂണ്‍
വറ്റല്‍ മുളക് – ഒന്ന്, പൊട്ടിച്ചത്
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി – ഒരു നുള്ള്
തക്കാളി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്- രണ്ടെണ്ണം
ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്
ചോറ്- ഇഷ്ടമുള്ള അരി ഉപയോഗിയ്ക്കാം. നീളന്‍ അരിയാണെങ്കില്‍ നന്ന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ഒരു ചട്ടിയില്‍ എണ്ണയൊഴിച്ച് ചൂടാക്കി കടുകും ഉഴുന്നും വറ്റല്‍മുളകും ജീരകവും താളിക്കുക. സവാളയും പച്ചമുളകും കറിവേപ്പിലയും ഇട്ട് വഴറ്റുക. ശേഷം മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി ചേര്‍ക്കുക. ഇനി തക്കാളിയിട്ട് വഴറ്റാം. അതിനു ശേഷം ഉപ്പിടുക. ഇനി ചോറ് ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക. അവസാനമായി മല്ലിയില വിതറാം.

 



#2 RemembeR

RemembeR

    Nokkukutti

  • Members
  • 43 posts
38
Average
  • Location:Ormakalude Therath
  • Gender:Male

Posted 03 March 2014 - 11:50 PM

try cheyyam kettoo :)



#3 NahoM

NahoM

    Nokkukutti

  • Members
  • 552 posts
97
Good
  • Location:muscat
  • Interests:Movies, Reading
  • Gender:Male
  • Country: Country Flag
  • Current: Country Flag

Posted 04 March 2014 - 11:06 PM

ചേരുവകള്‍

കല്ലുമ്മക്കായ – 25 എണ്ണം
പുഴുക്കലരി- അര കിലോ
തേങ്ങ ചിരകിയത് – ഒരു മുറി
പെരും ജീരകം – ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
ചുവന്നുള്ളി- അഞ്ചെണ്ണം
ഏലയ്ക്കാ – അഞ്ചെണ്ണം
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
മുളകുപൊടി – രണ്ട് ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി – ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
ഗരം മസാലപ്പൊടി – അര ടീസ്പൂണ്‍
ഇഞ്ചി അരച്ചത് – ഒരു കഷണം
വെളുത്തുള്ളി- എട്ട് അല്ലി (ചതച്ചത്)
എണ്ണ – വറുക്കാന്‍ വേണ്ടത്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

കല്ലുമ്മക്കായ നല്ലവണ്ണം ഉരച്ചു കഴുകി നെടുകെ പിളര്‍ത്ത് ഉള്ളിലെ നാരുകള്‍ കളഞ്ഞ് വീണ്ടും കഴുകിയെടുക്കുക. ഇത് ഒരു വശം മാത്രമേ തുറക്കാവൂ.

പുഴുക്കലരി ഇളം ചൂടുവെള്ളത്തില്‍ നാലു മണിക്കൂര്‍ കുതിര്‍ത്ത് വെള്ളം ചേര്‍ക്കാതെ നല്ലതുപോലെ അരയ്ക്കുക. അരിമാവിന്റെ കൂടെ തേങ്ങയും പെരുജീരകവും ചുവന്നുള്ളിയും ഏലയ്ക്കയും അരച്ചെടുക്കുക.

ഇത് വലിയ ചെറുനാരങ്ങായുടെ വലിപ്പത്തിലുള്ള ഉരുളകളാക്കി കല്ലുമ്മക്കായയുടെ ഉള്ളില്‍ നിറയ്ക്കുക. എന്നിട്ട് ആവി വരുന്ന അപ്പച്ചെമ്പില്‍ വച്ച് വേവിച്ചെടുക്കുക.

ചൂടാറിയശേഷം തോടില്‍ നിന്നടര്‍ത്തി അഴുക്കുള്ള ഭാഗം നീക്കംചെയ്യണം. ശേഷം മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്‍പൊടി, ഗരം മസാലപ്പൊടി, ഇഞ്ചി അരച്ചത്, വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് എന്നിവ അല്‍പം വെള്ളത്തില്‍ കലക്കിയെടുത്ത് കല്ലുമ്മക്കായ ഓരോന്നും ഇതില്‍ മുക്കി ചൂടുള്ള എണ്ണയില്‍ വറുത്തു കോരുക.

 



#4 Chronic B

Chronic B

    Nokkukutti

  • Members
  • 491 posts
5
Neutral
  • Location:Ananthapuri
  • Interests:Music
  • Gender:Male
  • Country: Country Flag
  • Current: Country Flag

Posted 04 March 2014 - 11:08 PM

evide kallummakkaaya kittoola :(



#5 ManaSa

ManaSa

    The Queen of Butterflies

  • Star of Stars
  • 27,334 posts
5,162
Professional
  • Location:Manassa Manivenuvil!!
  • Gender:Female
  • Country: Country Flag
  • Current: Country Flag

Posted 05 March 2014 - 12:17 AM

Thanks for the share Nahom..nice to see you active now :clap:




Users Awards

#6 Appukvl

Appukvl

    Nokkukutti

  • Members
  • 105 posts
5
Neutral
  • Location:Kottayam
  • Interests:Cricket, Cinema, Music
  • Gender:Male
  • Country: Country Flag
  • Current: Country Flag

Posted 06 March 2014 - 03:39 PM

sathyammmm,,,,...kallummakkayaa kittananu padu....

 

 

Engilum  :thanks:  your Recipe...


Edited by Appukvl, 06 March 2014 - 03:42 PM.


#7 NahoM

NahoM

    Nokkukutti

  • Members
  • 552 posts
97
Good
  • Location:muscat
  • Interests:Movies, Reading
  • Gender:Male
  • Country: Country Flag
  • Current: Country Flag

Posted 07 March 2014 - 12:52 AM

ചേരുവകള്‍

ചേന -1/2 കിലോ
മഞ്ഞള്‍പൊടി -അര സ്പൂണ്‍
പച്ചമുളക് -രണ്ടെണ്ണം
തേങ്ങ ചിരവിയത് -1/2 കപ്പ്
ചുവന്നുള്ളി- അഞ്ചെണ്ണം
ജീരകം പൊടിച്ചത് -അര സ്പൂണ്‍
കടുക്- അര സ്പൂണ്‍
വേപ്പില -ഒരു തണ്ട്
ഉപ്പ്- ആവശ്യത്തിന്
വെളിച്ചണ്ണ- ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ആദ്യം ചേനയും ഉപ്പും ജീരകവും മുളകുപൊടിയും മഞ്ഞള്‍പൊടിയും അല്‍പം വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി വേവിക്കുക. ശേഷം തേങ്ങ, ചെറിയ ഉള്ളി, പച്ചമുളക് എന്നിവ അല്‍പം വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് പെയ്സ്റ്റ് രൂപത്തില്‍ അരയ്ക്കുക.

ചേന വെന്ത് കഴിഞ്ഞാല്‍ നല്ലവണ്ണം ഉടയ്ക്കുക. ഇതിലേക്ക് തേങ്ങ പെയ്സ്റ്റ് ചേര്‍ത്ത് നല്ലവണ്ണം യോജിപ്പിയ്ക്കുക. പിന്നീട് ഇത് അഞ്ച് മിനിറ്റ് അടുപ്പില്‍ വെയ്ക്കുക. തിളയ്ക്കാന്‍ തുടങ്ങുമ്പോള്‍ തീ കെടുത്താം.

അവസാനമായി ഒരു ചട്ടിയില്‍ അല്പം വെളിച്ചണ്ണ ഒഴിച്ച് അതിലേക്ക് കടുകും, കറിവേപ്പിലയും ഇട്ടു മൂപ്പിച്ച് കറിയിലേക്ക് ഒഴിക്കാം.

 



#8 ManaSa

ManaSa

    The Queen of Butterflies

  • Star of Stars
  • 27,334 posts
5,162
Professional
  • Location:Manassa Manivenuvil!!
  • Gender:Female
  • Country: Country Flag
  • Current: Country Flag

Posted 07 March 2014 - 12:54 AM

Thank you nahom :thanks:




Users Awards

#9 Vanampaadi

Vanampaadi

    Best Topic Maintainer -2016

  • Super Moderator
  • 66,753 posts
42,851
Professional
  • Location:Dubai
  • Interests:Kaattaruviyude sangeetham kaathorkkan,, Kodamanjhu pozhiyunna kunninmele thanichirikkan,, Mazhayude nanutha sparsham ettu vanghaan
  • Gender:Female
  • Country: Country Flag
  • Current: Country Flag

Posted 07 March 2014 - 04:47 AM

Nahom...Thanks 4 sharing.... :thankyou:




Users Awards

#10 Appukvl

Appukvl

    Nokkukutti

  • Members
  • 105 posts
5
Neutral
  • Location:Kottayam
  • Interests:Cricket, Cinema, Music
  • Gender:Male
  • Country: Country Flag
  • Current: Country Flag

Posted 07 March 2014 - 12:07 PM

kollammm...chenakondum pachadi....



#11 NahoM

NahoM

    Nokkukutti

  • Members
  • 552 posts
97
Good
  • Location:muscat
  • Interests:Movies, Reading
  • Gender:Male
  • Country: Country Flag
  • Current: Country Flag

Posted 08 March 2014 - 08:43 PM

ചേരുവകള്‍

കൂണ്‍- 150 ഗ്രാം
സവാള- രണ്ടെണ്ണം
പച്ചമുളക്- രണ്ടെണ്ണം
കുരുമുളക് പൊടി- രണ്ട് ചെറിയ സ്പൂണ്‍
മുളകുപൊടി-രണ്ട് ചെറിയ സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍ പൊടി-അര സ്പൂണ്‍
ഇഞ്ചി- ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം
ഉഴുന്ന്-ഒരു കപ്പ്
പച്ചരി- രണ്ട് കപ്പ്
വെള്ളം- ആവശ്യത്തിന്
ഉപ്പ്- ആവശ്യത്തിന്
കറിവേപ്പില-ഒരു തണ്ട്
വെളിച്ചെണ്ണ- ആവശ്യത്തിന്
നെയ്യ്- ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ഉപ്പും മഞ്ഞളും ചേര്‍ത്ത് കൂണ്‍ നന്നായി വേവിച്ചു വെക്കുക. ഒരു ചട്ടിയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കുക. സവാള അരിഞ്ഞത് വെളിച്ചെണ്ണയില്‍വഴറ്റുക. സവാള അല്‍പം വഴന്നു വരുമ്പോള്‍ പച്ചമുളക് ചേര്‍ക്കുക. പച്ചമുളകും വഴന്നു വരുമ്പോള്‍  കറിവേപ്പില, ഇഞ്ചി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് എന്നിവ ചേര്‍ക്കുക.

ഈ കൂട്ട് നന്നായി മൂത്തു വരുമ്പോള്‍ ഉപ്പ്്, മുളക് പൊടി, മഞ്ഞള്‍ പൊടി, കുരുമുളകു പൊടി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ശേഷം വേവിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന കൂണ്‍ ചേര്‍ക്കുക. തലേന്ന് അരച്ചുവച്ചിരിക്കുന്ന ദോശമാവ് ചട്ടിയില്‍ എണ്ണയോ നെയ്യോ തടവി ചുട്ടെടുക്കുക.

ചുട്ട് പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റും മുമ്പേ ദോശയില്‍ കൂണ്‍ മസാല പരത്തുക. ശേഷം ചുരുട്ടിയെടുക്കാം.

 



#12 Deepthi

Deepthi

    Nokkukutti

  • Members
  • 368 posts
136
Very Good
  • Location:keralam
  • Interests:pattu kelkan
    reading
    eniku ishtam ullavarodu kureeeee samsarikkan
    ente poocha kuttine kalipikan
    urangan
    ettavum ishtam veruthe irikan :)
  • Gender:Female
  • Country: Country Flag
  • Current: Country Flag

Posted 08 March 2014 - 08:44 PM

:super:



#13 Vavachii

Vavachii

    Cerelac Babe

  • Super Moderator
  • 43,611 posts
7,912
Professional
  • Gender:Female
  • Country: Country Flag
  • Current: Country Flag

Posted 08 March 2014 - 09:22 PM

kollaalo :mmm: nahom :thnq:




Users Awards

#14 Sree Ranjini

Sree Ranjini

    Poet of PP 2016

  • Star of Stars
  • 29,262 posts
12,844
Professional
  • Interests:മഴയുടെ സംഗീതം.... !
    മഴയിലെ കവിത... !
  • Gender:Female
  • Country: Country Flag
  • Current: Country Flag

Posted 08 March 2014 - 09:26 PM

:thanks: for sharing nahom :)




Users Awards

#15 NahoM

NahoM

    Nokkukutti

  • Members
  • 552 posts
97
Good
  • Location:muscat
  • Interests:Movies, Reading
  • Gender:Male
  • Country: Country Flag
  • Current: Country Flag

Posted 09 March 2014 - 11:14 PM

ചേരുവകള്‍

മീന്‍ – അര കിലോ
മുളക് പൊടി -ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
മല്ലിപ്പൊടി-  ഒരു ഡിസേര്‍ട്ട് സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി – അര ടീസ്പൂണ്‍
കടുക്  -അര ടീസ്പൂണ്‍
ഉലുവ – രണ്ടു നുള്ള്
കറിവേപ്പില- ഒരു തണ്ട്
ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
സവാള നീളത്തിലരിഞ്ഞത് -കാല്‍ കപ്പ്
പച്ചമുളക്- നാലെണ്ണം
വെളുത്തുള്ളി – 12 അല്ലി
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് – ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു ഡിസേര്‍ട്ട് സ്പൂണ്‍
കുടമ്പുളി  -ആവശ്യത്തിന്
തേങ്ങാപ്പാല്‍ – അരക്കപ്പ്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

മീന്‍ മുറിച്ച് കഴുകി ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കുക. മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, മല്ലിപ്പൊടി എന്നിവ അല്പം വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്തു വയ്ക്കുക. ഇനി ഒരു ചട്ടി വച്ച് എണ്ണ ചൂടാക്കാം. എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ കടുക്, ഉലുവ, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് മൂപ്പിക്കുക.

ഇതില്‍ അരിഞ്ഞുവച്ച സവാള, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവയും ഇട്ട് വഴറ്റുക. കുതിര്‍ത്ത പൊടികളും ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റണം. കുടമ്പുളിയും വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് തിളച്ചു തുടങ്ങുമ്പോള്‍ മീന്‍ കഷണങ്ങളും കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ക്കുക.

ഉപ്പ് ചേര്‍ത്ത് കറി നന്നായി വഴറ്റുമ്പോള്‍ തേങ്ങാപ്പാല്‍ ഒഴിച്ച് പാത്രം ചുറ്റിച്ചുവയ്ക്കുക. കുറുകി വരുമ്പോള്‍ വാങ്ങിവെച്ചു ഉപയോഗിക്കാം.

 






0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users